Posted by : bichvan Thứ Tư, 20 tháng 3, 2019

Khăn ướt dùng 1 lần hiện đang được sử dụng phổ biến trong cuộc sống của con người. Một sản phẩm khăn ướt dùng 1 lần an toàn cần đảm bảo các tiêu chuẩn sau:
  •  Không có vết ố, không có tạp chất lạ.
  • pH nước ép của khăn ướt dùng 1 lần ở mức 4,5 - 7.5 
  • Hàm lượng Formandehyt không lớn hơn 30ppm
  • Không có chất tẩy trắng quang học.
  • Không có vi sinh vật gây bệnh. Tổng số vi sinh vật đếm được không lớn hơn 500 CFU/g, độ kích ứng da không đáng kể...

Việc ra đời của tiêu chuẩn TCVN 11528:2016 là cơ sở kỹ thuật trong việc bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng, nhất là với sức khỏe của trẻ em đối với mặt hàng khăn ướt. Đặc biệt, trước thực tế hiện nay, tiêu chuẩn chất lượng của loại sản phẩm này hầu hết là do các nhà sản xuất tự công bố và chịu trách nhiệm. Điều này dẫn tới sự thả nổi trong quản lý, bên cạnh nhiều sản phẩm chất lượng cũng không ít các sản phẩm kém chất lượng mà người tiêu dùng không biết kêu ai.
Theo TS. Lê Thị Hường Hoa, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương: Khăn ướt sử dụng 1 lần là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đế sức khỏe người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Đây là loại sản phẩm được xếp vào loại có khả năng gây mất an toàn cao đối với sức khỏe con người. Bởi sản phẩm này tiếp xúc trực tiếp với các bộ phận như: miệng, chân, tay, bộ phận sinh dục... Nếu không có quy định về các tiêu chuẩn chất lượng, các sản phẩm có chứa các chất bảo quản quá giới hạn dễ gây kích ứng, ngứa rát vùng da tiếp xúc; thậm chí bị mù lòa nếu dùng phải khăn ướt có nhiễm cồn methanol.
Do đã có tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm khăn ướt dùng 1 lần, người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm đạt chuẩn để tránh nguy cơ sử dụng sản phẩm kém chất lượng, có chứa chất gây kích ứng, chất độc hại…
Tham khảo thêm: Khăn ướt loại nào tốt
THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY IN KIM TRỌNG
Điện thoại: 0947 944 944 - 01 626262 634
Trụ sở chính:     Số 21 ngõ 75 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Website:  inkimtrong.com
Email:      inkimtrong@gmail.com 

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

- Copyright © Khăn lạnh - Khăn ướt giá rẻ Hà Nội - KIMTRONGGROUP - Hatsune Miku - Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -